Hồ thủy sinh

» Nuôi cá cảnh » Nuôi cá cảnh không cần oxy có thể không?

Nuôi cá cảnh không cần oxy có thể không?

16:21 18/09/2017 - Thể loại: Nuôi cá cảnh

Nuôi cá cảnh không cần oxy nghe có vẻ không hợp lý lắm vì bất kể loài vật nào dù sống trên cạn hay dưới nước hoặc trên không đều cần oxy để tồn tại. Nhưng thiên nhiên vốn kỳ dịu và ẩn chứa nhiều bí ẩn khiến con người luôn muốn khám phá và chinh phục. Và cá kiểng cũng vậy, không phải vì nó được chăm sóc mỗi ngày mà giảm đi nét quyến rũ tự nhiên và các đặc tính sinh tồn vốn có.

xem thêm bài viết

nuôi cá cảnh không cần oxy

nuôi cá cảnh không cần oxy

Nuôi cá cảnh không cần oxy không khó và thích hợp với người chơi mới

Dù bạn đang phát triển một bể cá cảnh nhỏ với kích thước lớn hay nhỏ thì oxy cũng là yếu tố rất quan trọng thức đẩy sự sinh trưởng và phát triển tốt nhất của các loài cá được nuôi trong bể. Thế nhưng vẫn có một số loài cá cảnh vẫn có thể sống khỏe mạnh trong muôi trường nghèo oxy, mà không cần máy sủi oxy.

Nuôi cá cảnh không cần oxy cũng vì vậy mà trở nên đơn giản hơn với những ai đang tập tành chơi cá cảnh. Đầu tiên là để tập luyện tay nghề sau đó mới tìm hiểu và nuôi những loại khó hơn. Kế đến là có điều kiện tiếp cận với thú chơi tao nhã nhưng đầy đủ giá trị thẩm mỹ và phong thủy một cách dễ dàng.

Nhất là đối với những bạn nào có cuộc sống bận rộn và gần như không có thời gian để chăm sóc cho những chú cá thường xuyên. Nhưng có một niềm đam mê lớn là được ngắm nhìn chúng bơi lội qua lại và tĩnh tâm tận hưởng không gian thư giãn sau một ngày làm việc vất vả.

báo giá nuôi cá cảnh

báo giá nuôi cá cảnh

Nuôi cá cảnh không cần oxy cần lưu ý những kỹ thuật  gì?

Nuôi cá cảnh không cần oxy hay cần ít oxy sẽ giúp cho việc nuôi cá cảnh của bạn trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, để cá sinh trưởng khỏe mạnh không phải nuôi thế nào cũng được. Nó cũng đòi hỏi một số kỹ thuật và người chơi nên bỏ chút tâm tư để tìm hiểu và thực hành sao cho đúng nhất.

Vì thế lựa chọn loại cá thích hợp và mật độ cá trong hồ thủy sinh là điều quan tâm hàng đầu. Bạn chỉ nên chọn những loại cá khỏe mạnh, có khả năng chống chọi tốt với môi trường nghèo oxy. Còn về mật độ nuôi, chỉ nên nuôi từ 1-2 cá thể thôi, như vậy là tốt nhất.

Đối với vấn đề thay nước có thể thay 1 tuần vài lần so với hồ thủy sinh thông thường cũng được. Chú ý không nên thay 100% nước mới cho cá, mà chỉ nên thay khoảng 1/3 lượng nước cũ đi thôi, để tránh cá bị sock nước và dễ chết.

Nếu muốn sử dụng máy bơm oxy thì nên chọn loại có công suất nhỏ nhất và bật từ 1-2 tiếng trong ngày, vì nếu công suất lớn và bật nhiều, cá sẽ bị mệt, dễ chết và có thể làm tóe nước ra ngoài.

tư vấn nuôi cá cảnh

tư vấn nuôi cá cảnh

Các loại cá cảnh đẹp có thể sống tốt trong môi trường nghèo oxy

Dưới đây là một số loài cá cảnh có thể sống tốt trong môi trường nghèo oxy, bạn có thể tận dụng và lựa chọn phương pháp nuôi cho phù hợp:

Cá thanh ngọc, cá bãi trầu cũng sống cực kỳ khỏe mạnh trong môi trường nghèo oxi, và chúng sống tốt trong môi trường chật hẹp.

Các loại cá nhỏ như cá bảy màu, cá mún, cá hòa lan cá đuôi kiếm,… nếu được nuôi trong bể xây, có kích thước khá rộng kết hợp với bèo hoặc các loại rong rêu là môi trường sống tuyệt vời cho chúng, cũng như việc sinh sản dễ dàng và tỉ lệ cá con cũng nhiều. Mô hình nuôi này ta không cần phải sử dụng máy sủi oxy.

Cá betta, cá lia thia, cá xiêm đá,… là 1 trong những loài sống khỏe mạnh nhất trong môi trường không có oxy, các bạn có thể nuôi chúng các bể thủy tinh nhỏ mà chúng vẫn hoàn toàn sống khỏe mạnh.

Sặc gấm, sặc trân châu, mã giáp, sặc ánh trăng, sặc cẩm thạch… cũng là các loài cá cảnh có thể sống tốt trong môi trường nghèo oxy, trong bể kính hay bể xây chúng đều thích nghi tốt, nếu có thêm vài cộng rong sẽ giúp chúng sinh sản tốt và giúp hồ cá sinh động hơn.

Cá nàng hai, cá thác lác sống nước ngọt nhưng thích hợp với độ mặn từ 3 – 6 %. Ở độ mặn này cá khỏe, cường độ bắt mồi cao và màu sắc đẹp. Cá chịu được môi trường thiếu oxy nhờ có cơ quan thở khí trời.

Ngoài ra để nuôi cá cảnh không cần oxy được khỏe mạnh, bạn không nên đặt bể ở nơi có ánh sáng trực tiếp chiếu vào và nên đặt ở nơi thoáng mát. Chúc các bạn thành công!

Nuôi cá cảnh không cần oxy có thể không?
5 (100%) 13 votes

Liên hệ với chúng tôi

Bài liên quan

Bật mí cách nuôi cá cảnh theo phong thủy đúng chuẩn nhất

Bật mí cách nuôi cá cảnh theo phong thủy đúng chuẩn nhất

Bật mí cách nuôi cá cảnh theo phong thủy đúng chuẩn nhất

Cách nuôi cá rồng Kim Long quá bối đạt chất lượng cao

Cách nuôi cá rồng Kim Long quá bối đạt chất lượng cao

Cách nuôi cá rồng Kim Long quá bối đạt chất lượng cao

Bài đăng mới nhất

14:23 17/10/2017

Cách nhận biết cá cảnh khỏe mạnh đơn giản nhất là dựa vào các đặc điểm sinh lý của chúng…

Fanpage

  • © Copyright 2019 - Aquarium Việt , thiết kế: công ty seo SEO-WISH