Hồ thủy sinh

» Hồ cá » Cách chăm sóc hồ cá koi đơn giản

Cách chăm sóc hồ cá koi đơn giản

09:38 03/12/2016 - Thể loại: Hồ cá

Việc quản lý, chăm sóc hồ cá koi trong những năm trở lại đây đã trở nên đơn giản và dễ đàng đối với chủ vườn.

Xem thêm => Thiết kế  hồ cá chất lượng

xem thêm => Hướng dẫn vệ sinh hồ cá Koi

chăm sóc hồ cá koi

Cách chăm sóc hiệu quả sẽ giúp cho cá koi phát triển

Chúng gần như là ăn tất cả mọi thứ không ăn chúng trước như các loại tảo, côn trùng, rong, sâu, ốc… Sở dĩ chúng ăn tạp như vậy, vì chúng đòi hỏi nguồn dinh dưỡng từ rất nhiều các nguồn thức ăn khác nhau, không ngạc nhiên khi cá chép và cá vàng sống trong môi trường ít có các vấn đề sức khỏe liên quan đến dinh dưỡng. Môi trường sống tự nhiên và các nguồn thức ăn đa dạng đáp ứng đầy đủ cho chúng đầy đủ các yêu cầu về chế độ ăn cũng như việc bảo vệ khả năng sinh sản.
Dinh dưỡng và chế độ ăn

chăm sóc hồ cá koi

Dinh dưỡng cơ bản cần thiết cho hồ cá Koi và cá vàng không phải là hoàn toàn khác biệt so với các loài cá hay động vật khác. Chất đạm cần thiết cho sự tăng trưởng, phát triển và duy trì. Chất bèo (đặc biệt là các chất béo không tan trong nước) đại diện cho nguồn năng lượng chính trong chế độ ăn. Ngược lại, carbonhydrat – nguồn năng lượng quan trọng với con người – lại không quan trọng đối với các loài cá. Vitamins và khoáng chất, với số lượng vừa phải, rất cần thiết cho quá trình trao đỗi chất trong cơ thể các loại cá.

Các loại Protein cung cấp khoảng 10 axit amin mà cá cần nhưng không thể tự tổng hợp được. Các chế độ ăn tự nhiên của cá là nguồn cung cấp giàu Protein. Vì vậy mà các “pondkeeper” cần đảm bảo cung cấp đầy đủ trong mội trường nuôi của cá. Nếu không đảm bảo được, khả năng thất bại sẽ rất cao. Nếu thiếu chỉ 1 loại axit amin thôi, cá cũng sẽ ngưng tăng trường và dần dần sẽ bị thải hồi hoặc chết.

Chế độ ăn căn bản

Tôi tin rằng chế độ ăn căn bản đáng tin cậy, đảm bảo sức khỏe và tiện lợi nhất là các loại thức ăn công nghiệp. Có nhiều nhãn hiệu khác nhau để lựa chọn, với hàm lượng protein khác nhau tùy thuộc vào nhà sản xuất. Một số loại thực phẩm dạng viên cung cấp khoảng 25% hàm lượng protein, trong khi có một số loại khác hàm lượng này được nâng lên là 36%. Các bạn nên đọc kĩ nhãn hàng. Trong mọi trường hợp, nguồn cung cấp protein chính trong các loại thức ăn dạng viên là từ cá hoặc bột đậu nành. Như đã nói từ trước, protein từ động vật, bắp hay các loại ngũ cốc khác, thường khó được cá hấp thụ. Chất béo (từ dầu cá) nên có ít nhất 5%

Hầu hết các nhà sản xuất thức ăn cho cá ngày nay đang tìm hiểu và lên danh sách các loại vitamins để thêm vào sản phẩm của họ, vì thế, bạn có thể kiểm tra được hàm lượng các chất dinh dưỡng trong các sản phẩm. Không may thay, các nhà sản xuất công nghiệp lại bỏ qua các thông số về các loại vitamins. Thế nhưng chúng ta vẫn có thể dò được thông số này từ các nhà sản xuất cá nhân

Câu hỏi đang được đặt ra là: “Liệu chúng ta có cần thiết sử dụng những loại thức ăn loại cao cấp cho cá Koi và cá vàng để nâng cao sức khỏe cho chúng, hay bất kì loại thức ăn viên bình thường nào là đủ?”. Câu trả lời là: nó còn phải phụ thuộc vào trường hợp. Nhìn chung, các loại thực phẩm cao cấp không phải hoàn toàn cần thiết. Không phải là chúng không làm được như những gì quảng cáo, mà chỉ là chúng không cần thiết lắm. Các loại thức ăn dạng viên, kèm theo chế độ cung cấp dinh dường như đề cập dưới đây là quá đủ, giả định các loại dưới đây bao gồm đầy đủ các chất dinh dưỡng

chăm sóc hồ cá koi

Thức ăn

Cá tiêu hết noãn hoàng và bắt đầu ăn thức ăn bên ngoài như: Bo bo và các loài động phiêu sinh khác, cũng có thể ăn lòng đỏ trứng chín.

Cá được 15 ngày tuổi bắt đầu chuyển tính ăn, ăn động vật đáy, do đó giai đoạn này, tỉ lệ sống bị ảnh hưởng lớn. Trong điều kiện nuôi, chúng ta phải cung cấp thức ăn bên ngoài như trùn chỉ, loăng quăng, hoặc gây nuôi tốt các động vật phiêu sinh và động vật đáy để có thể cung cấp tốt nguồn thức ăn tự nhiên cho cá … Vai trò của nguồn thức ăn tự nhiên trong giai đoạn này quyết định tỉ lệ sống của cá.

Cá khoảng một tháng tuổi trở đi ăn thức ăn gống như cá trưởng thành, ăn tạp thiên về động vật như giun, ốc, trai, ấu trùng côn trùng. Cá còn ăn phân xanh, cám, bã đậu, thóc lép và các loại thức ăn tổng hơpï dưới dạng viên hoặc sợi.

cá Koi ăn những loại thức ăn chế biến sẵn có bán trên thị trường, được làm chủ yếu bằng nguyên liệu thào mộc như lúa gạo, bột, được pha thêm thành phần bột cá và các loại vitamin.

Sử dụng thức ăn viên hoặc thức ăn tươi sống, khẩu phần 5% trọng lượng (cỡ cá 15-20 cm), ngày cho ăn 2 lần.

Bệnh tật

cá Koi cũng có thể lây nhiễm bệnh tật, các bệnh thường gặp như ngứa mình, biếng ăn, lở da rụng vảy, đốm trắng hay lở môi, cũng có những thuốc đặc trị bán sẵn trên thị trường. Cá bệnh nên vớt ra những hồ chứa riêng để theo dõi và điều trị. Trường hợp nặng hơn có lẽ bạn nên mời bác sĩ thú.

chăm sóc hồ cá koi

Chúng tôi thiết kế sản phẩm với kinh nghiệm nhiều năm

Chúng tôi với các nhân viên nhiều năm kinh nghiệm trong việc thiết kế các sản phẩm và đảm bảo với quý vị rằng sẽ đem đến một sản phẩm chất lượng.
Chúng tôi biết được rằng các bạn cần có một sản phẩm chất lượng và hơn hết là sản phẩm phải có giá phù hợp. Vậy nên chúng tôi chắc chắn giá cả sẽ hợp lý và mang đến cho quý vị một sản phẩm chất lượng tốt nhất.
Đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình và trả lời thắc mắc của quý vị nhanh chóng
Quý khách hàng có nhu cầu thiết kế hồ thủy sinh,hồ cá cảnh, hồ cá cảnh biển thác nước trên kính, hòn non bộ thì hãy liên hệ với chúng tôi nhé. Địa chỉ website liên hệ : http://hocanghethuat.com

chăm sóc hồ cá koi

Rate this post

Liên hệ với chúng tôi

Bài liên quan

Hướng dẫn cách phân biệt giới tính của cá rồng chuẩn 100%

Hướng dẫn cách phân biệt giới tính của cá rồng chuẩn 100%

Hướng dẫn cách phân biệt giới tính của cá rồng chuẩn 100%

Cách tốt nhất để chăm sóc hồ cá rồng

Cách tốt nhất để chăm sóc hồ cá rồng

Cách tốt nhất để chăm sóc hồ cá rồng

Thiết kế hồ cá rồng hiệu quả

Thiết kế hồ cá rồng hiệu quả

Thiết kế hồ cá rồng hiệu quả

Thiết kế hồ cá koi chất lượng

Thiết kế hồ cá koi chất lượng

Thiết kế hồ cá koi chất lượng

Tự làm hồ cá thủy sinh trong nhà

Tự làm hồ cá thủy sinh trong nhà

Tự làm hồ cá thủy sinh trong nhà

Hồ cá thủy sinh mang nhiều giá trị chất lượng

Hồ cá thủy sinh mang nhiều giá trị chất lượng

Hồ cá thủy sinh mang nhiều giá trị chất lượng

Bài đăng mới nhất

14:23 17/10/2017

Cách nhận biết cá cảnh khỏe mạnh đơn giản nhất là dựa vào các đặc điểm sinh lý của chúng…

Fanpage

  • © Copyright 2019 - Aquarium Việt , thiết kế: công ty seo SEO-WISH