Hồ thủy sinh

» Nuôi cá cảnh » Cách nuôi cá rồng Kim Long quá bối đạt chất lượng cao

Cách nuôi cá rồng Kim Long quá bối đạt chất lượng cao

15:08 22/09/2017 - Thể loại: Nuôi cá cảnh

Cá rồng Kim Long quá bối là một trong hai giống cá rồng đẹp và mắc tiền nhất trong thị trường cá cảnh. Một con Kim Long quá bối có chất lượng sẽ sở hữu màu sắc trên vảy, nắp mang và vùng xung quanh mắt sáng – đều, màu sắc phát triển lên tới lưng, đặc biệt là vùng gần vây lưng khi cá còn rất nhỏ dưới 15 cm. Để nuôi cá rồng có đặc điểm như vậy là cả một quá trình không hề đơn giản nếu như bạn không nắm được một số bí quyết riêng. Liên hệ địa điểm nuôi cá rồng Hồ CHí Minh tại Hồ Cá Nghệ Thuật để được tư vấn

Xem thêm bài viết

Nuôi cá cảnh không cần oxy có thể không?

 

Cá rồng Kim Long quá bối

Cá rồng Kim Long quá bối

Kỹ thuật nuôi cá rồng Kim Long quá bối lên màu đẹp là gì?

Để nuôi cá rồng Kim Long quá bối, công việc trước tiên là bạn cần thiết kế hồ cá rồng đẹp và phù hợp. Kích cỡ của hồ cá rất quan trọng vì nó quyết định đến quá trình bơi thẳng hay bơi nghiêng của cá.

Tuy nhiên, bạn vẫn cần tuân thủ theo nguyên tắc: bề dài hồ gấp 3 lần bề dài của cá, bề rộng hồ bằng hoặc lớn hơn 1,2 bề dài của cá. Thể tích bể nuôi cần khoảng 400l nước. Yêu cầu về môi trường nước nhiệt độ khoảng 24 – 28°c, độ cứng dH khoảng 3 – 12, độ pH khoảng 6.5 – 7.5.

Thức ăn: Kim Long quá bối là loại cá ăn thịt, vì vậy bạn nên lưu ý thức ăn cho chúng chủ yếu là ếch, nhái, cá chạch, châu chấu, thịt bò, tôm nhỏ,… Nên phối hợp với thức ăn công nghiệp và thức ăn đông lạnh để thay đổi khẩu vị của cá, nhằm kích thích cho cá thèm ăn.

Thay nước: bạn có thể thay 1 hoặc 2 lần 1 tuần, tùy theo kích thước của cá. Tuy nhiên cũng không nên để quá lâu vì thức ăn thừa sẽ nảy sinh những mầm bệnh ảnh hưởng đến cá.

Đối với thịt bò thì nên sử dụng loại có hàm lượng chất béo ít, lúc đầu cá sẽ không quen với loại thức ăn này nên phải có thời gian huấn luyện cho cá quen dần. Ngoài ra chúng ăn khá nhiều nên cần thường xuyên cung cấp đủ thức ăn để cá luôn được khỏe mạnh. Không nên cho cá ăn các loại nội tạng đặc biệt là gan, vì chất béo trong loại thức ăn này dễ làm cho cá bị bệnh về đường ruột.

Khi chăm sóc cho cá rồng Kim Long quá bối cần lưu ý những gì?

Cá rồng Kim Long quá bối có màu vàng rất đặc trưng nên yếu tố ánh sáng chính là yếu tố quan trọng nhất để lên màu cho cá. Vì vậy, bạn nên đặt hồ cá rồng ở nơi có nhiều ánh nắng mặt trời tự nhiên vào buổi sáng và buổi chiều.

Cần để hồ cá ở nhiệt độ thích hợp không quá cao cũng không quá thấp cũng không có lợi cho sự phát triển của cá. Nếu độ pH trong hồ quá cao thì bạn có thể pha thêm nước đen (Black water extract) để trung hòa bớt độ pH. Nên đến địa chỉ uy tín và đảm bảo chất lượng để mua thức ăn cho cá rồng.

Tuổi thọ của Kim Long Quá Bối tương đối cao có thể lên đến 18 năm, vì vậy mà thời gian sinh trưởng và phát dục của chúng cũng khá dài. Thông thường, cá đạt từ 5 – 6 năm tuổi thì có thể sinh sản. Loại cá Kim Long không thể sinh sản trong môi trường nuôi nhốt. Loại cá Rồng có thể sinh sản trong bể chủ yếu là Ngân Long, Hồng Long, Thanh Long.

Giá của cá rồng Kim Long quá bối 24k 9999 là bao nhiêu?

Kim long có 2 loại là Kim Long quá bối 24k và Kim Long quá bối đầu vàng. Ở ngoài tự nhiên chúng có thể đạt kích thước là 90cm nhưng khi nuôi trong môi trường nhân tạo kích thước này sẽ nhỏ hơn.

Đặc điểm nổi bật của Kim long quá bối 24k chính là màu vàng óng trên người giống như thỏi vàng 24k tượng trưng cho sự giàu sang, may mắn và sự quý phái của các bậc đế vương. Để đánh giá chất lượng của một chú kim long cá bối 24k thì bạn cần căn cứ vào màu sắc trên vảy, nắp mang và vùng xung quanh mắt và đặc biệt là vây lưng. Còn với cá rồng Kim long quá bối đầu vàng, điểm đặc biệt chính là chiếc đầu của chúng.

Vì vậy giá của cá tồng Kim Long quá bối sẽ căn cứ vào một số tiêu chí như: kích thước, trọng lượng và đặc biệt là màu vàng ánh kim trên vây của chúng. Nếu bạn mua 1 chú Kim Long quá bối size 15cm vẩy full hàng 5, đang lên hàng 6 thì sẽ khoảng 4.5- 5 triệu đồng/con. Nếu là size 20- 25cm thì giá từ 10-12 triệu. Nếu là chú lớn hơn cỡ 34cm thì giá là 13-15 triệu. Đặc biệt có loại super Kim Long thì sẽ là 22 triệu.

Mặ dù mức giá để mua cá rồng Kim Long quá bối về nuôi là không hề rẻ nhưng với sự đắt giá của chúng, Hồ Cá Nghệ Thuật tin rằng sở hữu loài cá quý hiếm này ắt hẳn sự giàu sang và phú quý sẽ tự tìm đến bạn.

 

 

Cách nuôi cá rồng Kim Long quá bối đạt chất lượng cao
5 (100%) 2 votes

Liên hệ với chúng tôi

Bài liên quan

Bật mí cách nuôi cá cảnh theo phong thủy đúng chuẩn nhất

Bật mí cách nuôi cá cảnh theo phong thủy đúng chuẩn nhất

Bật mí cách nuôi cá cảnh theo phong thủy đúng chuẩn nhất

Nuôi cá cảnh không cần oxy có thể không?

Nuôi cá cảnh không cần oxy có thể không?

Nuôi cá cảnh không cần oxy có thể không?

Bài đăng mới nhất

14:23 17/10/2017

Cách nhận biết cá cảnh khỏe mạnh đơn giản nhất là dựa vào các đặc điểm sinh lý của chúng…

Fanpage

  • © Copyright 2019 - Aquarium Việt , thiết kế: công ty seo SEO-WISH